Kiến

               
                                                    Hình: Kiến Pharaoh

        
Kiến có hơn 10.000 loài kiến ​​trên toàn thế giới và tồn tại trên mọi lục địa trừ Nam Cực. Chúng được xếp vào Bộ 
Hymenoptera giống như ong bắp cày và các loài ong khác. Mỗi tộc đoàn của bất kỳ loài kiến ​​có thể có đến 20 triệu cá thể, trong đó kiến chúa (nữ hoàng) đóng vai trò sinh sản và kiến thợ cung cấp thức ăn. 

        Kiến rất dễ nhận biết với cơ thể mảnh mai và được chia thành ba cấu trúc nút, chân của chúng nhanh. Hầu hết các loài kiến ​​sẽ khoảng từ màu nâu đến màu đen với màu đất sét màu đỏ tươi đặc biệt cho kiến ​​lửa. Một số loài là lớn hơn những người khác nhưng kích thước của kiến ​​sẽ nằm trong khoảng từ 0.75mm đến 52mm. 

        Chu kỳ cuộc sống của Kiến trải qua một biến thái hoàn chỉnh có nghĩa là Kiến sẽ trải qua quá trình biến thái từ một quả trứng thành ấu trùng -> nhộng cho đến khi trưởng thành. Kiến là loài côn trùng xã hội, hàng triệu cá thể kiến ​làm việc với nhau trong các tộc đoàn cho sự sống còn. Một số tổ có nhiều kiến chúa để sinh sản nhưng cũng có những tổ không có kiến chúa.

        Hầu hết các loài kiến ​​sẽ có một hệ thống nơi các kiến chúa và các kiến cái còn lại với mục đích duy nhất là sinh sản. Tất cả các con kiến ​​khác sẽ được coi là kiến ​​thợ đi tìm thức ăn hoặc tiếp tục khai thác để mở rộng bên trong tổ của chúng. . Thông thường, những con kiến ​​thợ mới sẽ vẫn ở bên trong tổ để đào trong khi các kiến ​thợ già hơn sẽ ​rời khỏi tổ của chúng để tìm thức ăn. Đây là một chiến thuật sống còn với nguy cơ chấp nhận được khi gửi kiến ​​cũ để tìm thức ăn và bảo vệ tổ.

        Kiến được biết là có tuổi thọ dài. Nếu chúng không bị làm phiền, một con kiến ​​chúa có thể sống đến 30 năm và kiến thợ nữ từ 1-3 năm. Tuy nhiên, những con kiến ​​thợ nam được biết là tồn tại chỉ một vài tuần. 

        Kiến hoạt động quanh năm ở vùng khí hậu ấm áp. Trong những vùng ôn đới, kiến ​​sẽ sống sót qua mùa đông bằng cách ở lại không hoạt động trong tổ của chúng cho đến khi thời tiết ấm áp đủ để rời khỏi tổ của chúng để tìm thức ăn. Chúng có thể ăn một loạt các thực phẩm tùy thuộc vào loài kiến. Hầu hết các loài kiến ​​sẽ ăn tạp. Một số loài chỉ ăn cỏ. 


                Kiến thợ mộc (Carpenter ant)


Kiến Crazy rasberry

                                                                                           Ths.Lý Huỳnh Kim Khánh

Nguồn: Pestmall

Giá dịch vụ diệt kiến tận gốc: 300.000 lần, bảo hành 3 tháng.
Comments